“Khởi động từ ngày 5/11, sau 4 ngày ở hai miền Nam – Bắc, với cả hai hình thức offline và online, đại hội VSMCamp 2020 đã đem đến 6 phiên thảo luận, 6 workshop, 5 buổi co-host hấp dẫn liên quan đến chủ đề chính: “Reconnection: Tái kết nối hậu Covid-19”. Gần 50 diễn giả là những cái tên hàng đầu ngành sales & marketing đã cùng nhau chia sẻ và thảo luận để có thể đưa ra những góc nhìn sâu sắc nhất, đồng thời đề ra các giải pháp cho vấn đề đặt ra”.

Hàng loạt các chủ đề của nhiều lĩnh vực khác nhau như: Du lịch – Khách sạn, Y tế – Chăm sóc sức khỏe, Thực phẩm – Nông nghiệp, Bán lẻ – Thương mại Điện tử, Hàng tiêu dùng nhanh, Bất động sản… Tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh, khi chia sẻ trong buổi workshop về “Tái kết nối: Bất động sản”, ông Phạm Hưng, Giám đốc Marketing, Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, nhân sự của doanh nghiệp là thành phần quan trọng nhất giúp cho doanh nghiệp kết nối và tái kết nối trở lại với khách hàng, cụ thể là chủ đầu tư. “Nhân viên là những nhân tố giúp doanh nghiệp bán sản phẩm, họ chính là “đại sứ” của sản phẩm, của công ty. Nếu họ không “cảm” được sự kết nối đối với doanh nghiệp, với sản phẩm thì họ không thể khiến khách hàng “cảm” được”, ông Phạm Hưng nhấn mạnh. 

Các diễn giả trong buổi workshop về chủ đề “Tái kết nối: Bất động sản”. Ông Phạm Hưng ngồi ngoài cùng bên phải, lần lượt là ông Đinh Minh Tuấn, ông Kiên Đoàn và bà Lê Ngọc Hồng Ánh

Ông Đoàn Thái Kiên, Giám đốc Quốc gia của Media Donuts cũng có đôi lời chia sẻ : “Biến động Covid-19 xảy ra có thể gây hoang mang cho rất nhiều người, nhưng một lãnh đạo có thực lực chắc chắn sẽ nhìn thấy cơ hội để định nghĩa lại thị trường và tìm ra mạch kết nối với khách hàng. Chỉ doanh nghiệp dám đương đầu bước tiếp, ánh sáng cơ hội mới mở ra. Hiểu được hành vi tiêu dùng hay thay đổi của khách hàng để xây dựng đúng điểm chạm tâm lý là điều rất quan trọng”.

Bà Hoa Lan Hương chia sẻ về các vấn đề trong “Tái kết nối: Hàng hóa tiêu dùng nhanh”

Đối với ngành Hàng tiêu dùng nhanh, bà Hoa Lan Hương, Tổng giám đốc Công ty H2T cho biết, người làm kinh doanh đừng chỉ dựa vào công nghệ mà quên việc xây dựng trải nghiệm “cá nhân hóa” trong hành trình của khách hàng: “Cá nhân hoá là yếu tố giúp rút ngắn khoảng cách giữa thương hiệu với khách hàng cuối cùng. Hãy “số hoá” một cách “con người” nhất”, diễn giả nói. Tuy nhiên, bà Lan Hương cũng nhấn mạnh, “Dù là thương hiệu cố gắng “chạm” khách hàng tại bất cứ điểm nào, thì điểm chạm cuối cùng vẫn là bản thân sản phẩm”.

Ngoài ra tại đầu cầu Hà Nội các chuyên gia cũng đã đưa ra nhiều lời chia sẻ về các chủ đề đa dạng khác, thu hút sự chú ý của các khán giả online lẫn offline.

VSMCamp 2020 đã bổ sung vào hành trang của hơn 1.000 thành viên của cộng đồng sales, marketing và truyền thông Việt Nam trên hành trình vượt qua khủng hoảng hậu Covid-19. Đồng hành cùng đại hội là hơn 40 nhà tài trợ và bảo trợ truyền thông.  

VSMCamp là sự kiện thường niên dành cho giới sales, marketing và truyền thông được tổ chức bởi CLB các Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO Vietnam) và Công ty TNHH Truyền thông Lê và Anh Em (Le Bros), nhằm kiến tạo một sân chơi giúp kết nối, nâng cao năng lực chuyên môn của giới sales và marketing chuyên nghiệp, bắt kịp với xu thế chung của thế giới.

                                                                 Ban tổ chức VSMCamp 2020 (tổng hợp)